Bài phát biểu khoa học
Đánh giá an toàn của vật liệu tiếp xúc với thực phẩm
Thời gian: Thứ tư, 02 Tháng 4, 2025 (13:30 - 13:55)
Địa điểm:GS. TS. Erich Leitner
GS.TS. Erich Leitner là Viện trưởng Viện Hóa phân tích và Hóa thực phẩm tại Đại học Công nghệ Graz. Ông học chuyên ngành hóa kỹ thuật tại Đại học Công nghệ Graz, Áo, nơi ông nhận bằng Tiến sĩ về phân tích vết hữu cơ trong các nền mẫu môi trường. Ông cũng đạt được học hàm Habilitation trong lĩnh vực "Hóa thực phẩm", tập trung vào các hợp chất tạo hương và mùi lạ trong thực phẩm cũng như các nền mẫu khác. Hiện tại, ông là giáo sư chuyên ngành “Phân tích thực phẩm và vật liệu tiếp xúc thực phẩm”, tập trung nghiên cứu về tương tác giữa vật liệu tiếp xúc thực phẩm và sản phẩm đóng gói. Các hoạt động nghiên cứu của ông tập trung vào việc xác định và định lượng các chất bay hơi có hoạt tính mùi và các hợp chất gây lo ngại về độc tính trong thực phẩm và vật liệu tiếp xúc thực phẩm. Ông có hơn 35 năm kinh nghiệm trong phân tích hữu cơ lượng vết và siêu vết, chủ yếu dựa trên các phương pháp sắc ký khí (GC) với nhiều kỹ thuật chuẩn bị mẫu và giải pháp phân tích, bao gồm cả tách đa chiều. Ngoài ra, ông là chuyên gia cảm quan được đào tạo và là thành viên hội đồng chuyên gia của phòng thí nghiệm cảm quan tại TU Graz.
Ông cũng là giáo sư phụ tá tại Trường Cao đẳng Nông nghiệp, Thực phẩm và Khoa học Đời sống Dale Bumpers, Đại học Arkansas, Fayetteville. GS. Leitner là đồng sáng lập chương trình học hè “Khoa học thực phẩm và nghệ thuật ẩm thực”, được tổ chức hàng năm tại Áo hoặc Hoa Kỳ từ năm 2017.